talkscafe.com.vn

Tuấn

PGS Trần Đan Thư từ nhiệm hiệu trưởng Đại học Hoa Sen

Trong thư điện tử gửi cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Hoa Sen, PGS Trần Đan Thư cho biết 8/11 là ngày làm việc cuối cùng của ông trên cương vị hiệu trưởng trường này. Ông được UBND TP HCM công nhận Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022 theo đề nghị của Hội đồng quản trị trường này từ giữa tháng 7.

"Khoảng thời gian không dài, nhưng cũng không phải quá ngắn, trên cương vị Hiệu trưởng, tôi đã có cơ hội và vinh dự được làm việc trực tiếp với rất nhiều các anh chị của trường đại học tư thục đầy năng động và cá tính", ông Thư chia sẻ trong thư. Nguyên nhân của việc từ nhiệm được ông đưa ra là "một số lý do cá nhân".

Ông Trần Đan Thư. Ảnh: Đại học Hoa Sen.

Ông Trần Đan Thư. Ảnh: Đại học Hoa Sen.

Ông Thư 52 tuổi, tốt nghiệp Đại học Tổng hợp TP HCM, được giữ lại trường làm giảng viên và nhận bằng thạc sĩ vào năm 1995.

Tiếp đó, ông Thư tu nghiệp tại Viện Bách khoa Toulouse (Pháp) rồi nhận bằng tiến sĩ năm 2001. Ông trở về Việt Nam, công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM).

Ông Thư được phong hàm phó giáo sư năm 2007, được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Công nghệ thông tin. Ông là tác giả và đồng tác giả của gần 40 bài báo khoa học, trong đó có nhiều bài đăng trên các tạp chí quốc tế chuyên ngành và có một bằng phát minh sáng chế tại Hàn Quốc.

Hồi đầu tháng 5/2018, người từng được đề cử làm hiệu trưởng Đại học Hoa Sen - GS Trương Nguyện Thành, đã gửi thư chia tay giảng viên, sinh viên sau một năm làm Phó hiệu trưởng tại đây.

Ông Thành được 16 trong tổng số 18 thành viên Hội đồng quản trị Đại học Hoa Sen đồng ý đề cử giữ chức hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng không đủ cơ sở pháp lý để công nhận tiêu chuẩn hiệu trưởng đại học đối với ông Thành (tiêu chí là phải tham gia quản lý cấp khoa, phòng của cơ sở giáo dục đại học ít nhất 5 năm).

Trước đó, một tập đoàn giáo dục tại TP HCM cho biết gần đây có một số cổ đông của Đại học Hoa Sen tiếp cận tập đoàn này và muốn chuyển nhượng lại cổ phần của họ tại đại học này.

Ngày 30/10, Đại học Hoa Sen tổ chức đại hội cổ đông bất thường với 42 cổ đông và đại diện ủy quyền của cổ đông với tỷ lệ hơn 91% số cổ phần của trường.

Tại đây, các cổ đông đã thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên Hội đồng quản trị đồng thời tiến hành bầu bổ sung sáu thành viên mới nhiệm kỳ 2017 - 2022.