talkscafe.com.vn

Tuấn

Ba câu hỏi luyện khả năng suy luận

Câu 1: Barney mới mua chiếc ôtô mới. Vào một buổi tối, Barney đi gặp đối tác. Chỉ có cô vợ ở nhà và chiếc xe mới mua được để ở cuối con đường gần nhà Barney do anh dùng xe cơ quan. Tối hôm đó, chiếc xe biến mất. Vợ Barney đến trình báo công an.

"Trời thực sự tối vào khoảng 10h. Tôi vẫn đang ngồi trong phòng đọc sách. Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng ồn ào ở phía ngoài đường. Tôi nhìn ra ngoài và thấy một người đàn ông cao to đang đứng cạnh chiếc xe của chồng. Tôi lập tức đi ra để xem anh ta làm gì nhưng anh ta đã rời đi cùng chiếc xe. Đèn đường không có nên thật dễ dàng để tên trộm hành động", cô vợ nói.

Cảnh sát lập tức nhận ra cô này nói dối. Tại sao?

Ba câu hỏi luyện khả năng suy luận

>>Xem đáp án

Câu 2: Paul và Mary đi tuần trăng mật. Paul đã mua vé toàn chuyến đi cho cả hai. Trong một lần leo núi, hai người cãi vã và Mary bị ngã xuống vách núi. Paul buồn bã quay về quê nhà một mình. Tới nơi, anh ta nói với cảnh sát về tai nạn của vợ và lập tức bị bắt vì cảnh sát nghi ngờ anh gây ra sự việc đó.

Hỏi tại sao cảnh sát lại nghi ngờ như vậy?

Ba câu hỏi luyện khả năng suy luận - 1

>>Xem đáp án

Câu 3: Jim ở riêng trong một căn hộ ba tầng. Ethan qua nhà Jim để cùng học chuẩn bị cho bài kiểm tra. Đột nhiên nhà bị cháy. Jim mắc kẹt trong phòng tắm và bị ngạt thở trong khi Ethan thoát ra được bên ngoài từ phòng của Jim trên tầng ba. Ethan không thể cứu được Jim.

Ngày hôm sau, Ethan đến nhà bố mẹ của Jim để chia buồn. Trong bộ dạng lành lặn, Jim đưa ra một chiếc dây thừng.

"Nó là một chiếc dây thừng mới. Jim đã mua nó gần đây cho em trai của mình chơi. Nó được đặt ở dưới bàn học của Jim và cháu đã cột nó vào chân đi văng để trèo xuống. Cháu xin lỗi vì không thể cứu Jim", Ethan vừa nói vừa cầm tay bố Jim như để an ủi.

Lập tức, bố của Jim khẳng định Ethan là người châm lửa và đang nói dối. Tại sao ông ấy nghĩ vậy?

Ba câu hỏi luyện khả năng suy luận - 2

>>Xem đáp án